Hội Nông dân An Giang tham gia thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

Thiết thực chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường, vừa qua Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế và tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học "A" Mỹ Hội Đông của huyện Chợ Mới.

Tao BHXH Dang

Ông Châu Văn Ly - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh người (thứ 3) bên trái qua

Đến tham dự buổi trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế và tập có Ông Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, Ông Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, Ông Phạm Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội Đông, các ban ngành đoàn thể xã, giáo viên trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông và các em học sinh nghèo hiếu học.

Trao BHXH

Tại buổi lễ, Hội Nông dân tỉnh An Giang đã tặng 25 thẻ Bảo hiểm y tế cho 25 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 có hoàn cảnh có khăn và tặng 1.000 quyển tập cho nhà trường để trao cho các em các khối lớp có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trên 17.285.000 đồng. Dịp nầy, Hội Nông dân huyện Chợ Mới trao 05 xuất học bổng cho các em tương ứng với số tiền là 2.500.000 đồng là con em hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng bị sạt lở tại trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông của huyện Chợ Mới. Đây là việc làm rất thiết thực và đầy ý nghĩa giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. góp phần cải thiện sức khỏe bản thân và yên tâm học tập.

Trao Nha1

Song song đó trong thời gian qua Hội Nông dân tỉnh An Giang đã kết hợp các Ban ngành các Tập đoàn, Cty, các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh các chính sách an sinh xã hội một cách hiệu quả và thiết thực như: Tổ chức đoàn đến 05 đồn biên phòng trao tặng gần 04 tấn lúa giống xác nhận, trị giá 47,5 triệu đồng cho 33 cán bộ, hội viên, nông dân là bộ đội xuất ngũ đang sinh sống và sản xuất địa bàn giáp biên giới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu 2017; vận động Cty Cổ phẩn SX-TM-DV Ngọc Tùng tài trợ 4.800 tấm tol (khổ 3m x 0,9m/tấm) trị giá 800 triệu đồng để hỗ trợ lợp máy và dừng vách cho 120 gia đình nông dân, bộ đội phục viên giáp tuyến biên giới khó khăn về nhà ở tại 05 huyện, thị, thành phố: Tp Châu Đốc, Tx Tân Châu, Tri Tôn, Tịnh Biên và An Phú.

BHXH1

Ngoài ra, Hôi còn vận động Công ty Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 nông dân nghèo gia đình chính sách và hỗ trợ 300 cặp học sinh tặng cho con em hội viên nông dân tại 03 xã: Phước Hưng - Khánh An huyện An Phú với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Vận động Hội Nông dân tỉnh Bình Dương trao tặng 03 căn nhà bộ đội phục viên và hội viên nông dân nghèo xã nông thôn mới Định Thành, Thoại Sơn và Vĩnh Gia, Tri Tôn số tiền 120 triệu đồng. Triển khai và xây dựng mô hình chứa rác thải sinh hoạt cho nông dân tại Định Thành, huyện Thoại Sơn. Hội Nông dân tỉnh đã trang bị 119 thùng rác, 16 thùng xử lý rác bằng men vi sinh, 32kg nấm Tricodetma, 01 chiếc xe thu gom rác, 02 bộ đồ bảo hộ lao động với tổng kinh phí hơn 158 triệu đồng. Ngoài ra Hội Nông dân tỉnh còn hỗ trợ thêm 100 thùng rác với kinh phí 23,5 triệu đồng, hỗ trợ 1 căn nhà cho hộ nghèo 30 triệu đồng.

Trao BHXH 1

Theo kế hoạch trong tháng 10/2017 Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục triển khai và trao 320 thẻ bảo hiểm y tế cho các con em hội viên nông dân là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 15 xã Nông thôn mới của tỉnh (trong đó có 12 xã nông thôn mới 2017, hai xã đã được công nhận năm 2015, 2016 và một xã đăng ký 2018) với giá trị 492.000đồng/thẻ với tổng số tiền trên 150.000.000 triệu đồng. Số tiền trên từ nguồn phát động cán bộ hội viên nông dân trong toàn tỉnh đóng góp.

Trao CapHS

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn giúp đỡ các hội viên nông dân và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được yên tâm về điều kiện chăm sóc sức khỏe điều kiện về học tập và nhà ở để ổn định trong học tập, trong đời sống . Hội Nông dân tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đồng hành với các Tập đoàn , Công ty, Doanh nghiệp, Các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh việc triển khai các chính sách an sinh xã hội một cách hiệu quả và thiết thực, cùng nhau chung tay vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai, qua những việc làm và nghĩa cử cao đẹp đã góp phần giúp cho con em và bà con nông dân an tâm hơn trong học tập và đời sống và trong sản xuất góp phần cùng với địa phương hoàn thành 19 tiêu chí trong  xây dựng nông thôn mới ngày càng được khởi sắc

Trường Sang